Đố vui là chuyển động được các trường thiếu nhi sử dụng như một biện pháp giải trí, rèn luyện kỹ năng tư duy cho trẻ em. Ở nhà, bố mẹ cũng có thể áp dụng các câu đố dễ dàng dưới trên đây để cách tân và phát triển trí tuệ, trí thông minh cho con.

Bạn đang xem: Những câu đố mẹo hay nhất

Những câu đố vui giành cho trẻ mầm non không thể tùy tiện áp dụng mà bắt buộc đi theo chủ đề về những sự vật chũm thể, lắp bó mỗi ngày với bé, sờ được, nếm được, nhận thấy được. Bởi tư tưởng trẻ lứa tuổi này, chưa tồn tại tư duy biểu tượng rõ rệt, nếu dùng những hiện tượng lạ mơ hồ vào câu đố, sẽ sẽ khó tưởng tượng được câu trả lời.

*
Đố vui là chuyển động được các trường mầm non sử dụng như một bí quyết giải trí, rèn luyện tài năng tư duy cho trẻ em

Dưới đấy là tổng hợp những câu iq và thuận lợi nhất giành cho trẻ mầm non, bố mẹ dùng nhằm đố con trước lúc đi ngủ, giúp bé phát triển tư duy cùng trí thông minh mỗi ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì ko lá, ko hoa

Sáng tối sinh nhật anh chị em vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì không phải để ăn

Mà dùng làm đá, nhằm lăn nhằm chuyền?

Đáp án: trái bóng

Câu 3:

Có chân mà chưa biết đi

Có mặt phẳng như mặt gương cho nhỏ bé ngồi lên. Là dòng gì?

Đáp án: cái ghế

Câu 4:

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn. Là quả gì?

Đáp án: trái mít

Câu 5:

Con gì không thích ăn cơm

Mà lại ăn uống lửa, ăn uống nước, nạp năng lượng than

Đáp án: nhỏ tàu

Câu 6:

Quả gì ôm siết lấy nỗi niềm.

Lòng riêng một mối, ai phiền rộng ai?

Đáp án: trái sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại có vòi.

Khi nóng, thời điểm lạnh, em hầu như hoan nghênh. Đố là dòng gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại đến làm sầu fan ta? Đố là gì?

Đáp án: con ve sầu

Câu 9:

Từ trong làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi ánh nắng hồng sáng sủa tươi.

Nở hoa cái đẹp cho đời.

Nghe thương hiệu quân giặc rụng rời gớm kinh?

Đố bạn là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng sinh sống trên bờ.

Sông sâu không ngại, đại dương khơi không sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên tháo áo lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút kỳ lạ kỳ.

Xem thêm: 5 Ứng Dụng Tiết Kiệm Pin Tốt Nhất Cho Smartphone Android, Phần Mềm Tiết Kiệm Pin Cho Android

Xanh color ngọc biếc, mắt thì khiếp ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì đựng được nhiều nước nhất cơ mà không ướt tí ti nào?

Đáp án: bản đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai vàng, đào thắm, thiếu mỗi em?

Đố là thiếu dòng gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân và lại nằm ì.

Để cho tất cả những người đứng, fan ngồi lên trên?

Đố là cái gì?

Đáp án: chiếc ghế

Câu 15:

Lẹ lanh khiêu vũ phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, bơi lội ao lặn đầm? Là nhỏ gì?

Đáp án: bé nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc vùng bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng khi nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá rubi đổ khắp sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, đá quý vàng.

Bắc cầu thiên lý, nằm hướng ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: ước vồng

Câu 19:

Không nên gừng.

Mà rất cay, bởi ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: trái ớt

Câu 20:

Hoa gì tên nhằm thổi cơm.

Không sinh tự lúa nhưng đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây xanh xanh tươi.

Mai xoàn khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: con thỏ

Câu 23:

Thường nằm đầu hè

Giữ mang lại nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là bé gì?

Đáp án: con vịt con

Câu 25:

Con gì ăn cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn xiết giỏi

Đáp án: bé trâu

Câu 26:

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng

Đáp án: con chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: bé vịt

Câu 28:

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?

Đáp án: bé gà trống

Câu 29:

Con gì quang quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi fan đến lấy.

Đáp án: bé gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông kim cương mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

Đáp án: bé gà con

Câu 31:

Chỉ ăn cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi tặng ngay bạn

Rất nhiều sữa tươi

Đáp án: nhỏ bò

Câu 32:

Con gì nhì mắt vào veo

Thích nằm sưởi nắng, phù hợp trèo cây cau

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 33:

Tôi vốn siêu hiền lành

Thường nạp năng lượng lá, rau thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng ngay người

Đáp án: bé cừu

Câu 34:

Con gì ăn no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: nhỏ heo

Câu 35:

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi nhanh như gió?

Đáp án: nhỏ ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn uống nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt mang đến người

Đáp án: con dê

Câu 37:

Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối mờ ám mịt cứ bay vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: con dơi

Có thể thấy, những câu đố cất đựng kỹ năng và kiến thức về cuộc sống đời thường xung quanh, bé bỏng càng biết nhiều thì sẽ càng giải được nhiều câu đố. Bởi thế, sinh hoạt nhà phụ huynh có thể kết hợp các câu đố với tranh ảnh hoặc vật dụng dụng mô phỏng liên quan, vừa giúp nhỏ bé học tự vựng, vừa hoàn toàn có thể dạy màu sắc và một trong những đặc tính không giống của dụng cụ cho con. Sau mỗi câu iq như vậy, những con sẽ tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới bổ sung vào kho báu hiểu biết của mình.

Ngoài ra, để bé sẵn sàng vượt qua mọi câu hỏi hóc búa rộng nữa, phụ huynh hãy tải vận dụng tamquocquananh.vn, cùng nhỏ trải nghiệm, khám phá tri thức hàng ngày nhé!