Giải câu đố không chỉ là 1 trong các những hiệ tượng giải trí nhưng mà nó còn là cách để rèn luyện khả năng tư duy của bạn. Hãy cùng Sách tốt 24h khám phá những câu đố dân gian hay và thú vị nhất gồm kèm đáp án trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Mà sao không nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả sườn lưng cho trần gian ngồi. Rồi ra với tiếng là bạn bất trung. Là gì?

Đáp án: mẫu phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm chăm cần. Trách người vô nghĩa, sao chê dại dột đần? Là gì?

Đáp án: con bò

Câu 4:Như lời ước hẹn đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón chào mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở white trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, dịu trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh tên hoa sinh sống trên rừng. Sinh sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhì cây đinh sắc. Một cái đong đưa. Một cái ngúc ngoắc. Là bé gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của khu vực miền bắc ta. Là sống đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ cầm cố vẻo lưng trâu. Tay vắt ống sáo, nhóm đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé bỏng chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, phương diện em tròn. Fan em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: phương diện trăng

Câu 11:Cây gì phía đầu cuống lá rộng, to. Quả ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì mặn mà ngọt ngào. Tỏ lòng gan góc trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì ko nhánh, thân suông. Bóng che mát rượi, đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: 100 câu đố mẹo, câu đố dân gian hay nhất

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Bao gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bởi nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vk Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là trái gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào gan dạ anh hào. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nở hoa, thác gì?

Đáp án: bạn dạng Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng đến xong. Chợ gì hàng cửa hàng mênh mông. Bằng ai sao bảo bản thân to tốt nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào bạn lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ nhưng mà lại chỉ lo giữ lại thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là phương diện đất, thiếp đố đại trượng phu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau xanh sam.

Câu 22:Loẹt bôi như đuôi con kê thiến. Liến láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên ổn lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: chiếc chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, tất cả đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bằng đốt tay. Cố gắng lay bọng máu. Đến mùa mon sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

Câu 25:Con gì sinh sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo gần cạnh khỏe không có ai bằng?

Đáp án: kia giác.

Câu 26:Cây to lá nhỏ dại chiền chiền. Non ăn, già cung cấp lấy tiền cơ mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu team sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây quà xum xoe. Thần linh đã call thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 28:Con gì tất cả đuôi, có lông. Con trẻ già trai gái phần đa cùng sở hữu theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là mẫu chi? Là gì?

Đáp án: mẫu cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì sinh hoạt rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. đi xuống đường kẻ trước tín đồ sau. Về đơn vị thì ấp mang nhau mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì vào nắng dịu nhàng. Chiếu thẳng qua kẽ lá, chẳng làm cho lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì ko nở ban ngày. Nửa lấy khoe sắc lại xuất xắc chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc trắng, vải vóc màu. Kim chỉ, vật dụng vá, ngày nhiều năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em trên đây chẳng buôn bán chẳng buôn. Sao lại ngã giá cho ai oán lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt thời nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loài ngư thủy khác bỏ ra hơn. Domain authority trơn tên lại không trơn chút nào? Là con gì?

Đáp án: nhỏ cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo ghép chờ thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè bạn cò trắng, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi lâu, người ta new vớt? Đố chúng ta là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì chần chờ đường về. Hoa trên mắt đất, kim cương vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn mang lại nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là bé gì?

Đáp án: con nhện

Câu 41:Sừng sững mà đứng thân trời. ông chồng con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần phiến đá tảng. Hai chồng xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: nhỏ cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng khắp biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây ko bào cơ mà trơn. Bông ko sơn mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi nào thờ tổ nam Phương. Bao gồm non cổ tích gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần do rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay. Thân thì hôi hám. Nhưng mà rất hại băng phiến. Là con gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi như thế nào thành quách dọc ngang. Xa ngay sát nức tiếng ghê thành đế đô?

Đáp án: quá Thiên Huế

Câu 50: vứt quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống trong nước lại biết bay. Chẳng bắt buộc ớt mà cay sè sè. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, không cha. Vốn không bọn họ hàng, ở nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: khoảng gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào có mũ lấy ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Cắt Tóc Layer Nữ Không Uốn Đẹp Cho Chị Em, Cắt Tóc, Tỉa Tóc Layer Là Gì

Câu 54:Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè đảng Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu mà lại chẳng bao gồm đuôi. Bao gồm một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là chiếc gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo tới tấp. Rãi đông đảo khắp ruộng đồng. Mà lại hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng quýnh mọc xanh. (Là mẫu gì?)

Đáp án: hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là dòng gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày nhì bữa khuya sớm nhọc nhằn

Đáp án: bát đĩa

Câu 59:Đem thân đậy nắng mang lại đời. Rồi ra mang tiếng là fan chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi đến mà không lúc nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm đến. Bay lượn mặt hàng đàn. Thông tin xuân sang. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn tương đối nhiều nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào mà gồm nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: khiếp Thầy

Câu 65:Nơi nào bao la hương sen. Thân mùa hoa, chưng Hồ ta chào đời?

Đáp án: làng Sen

Câu 66:Thác gì hai bạn tâm giao. Bao năm thân thiện nay đành phân chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím đôi cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người tiêu dùng biết, người buôn bán biết, fan xài không lúc nào biết?

Đáp án: quan liêu tài

Câu 69:Nơi làm sao giữa vùng đô thành. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là vị trí nào?

Đáp án: Bến nhà Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu mà lại đem thả. Bay ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết chuyển thư đấy! Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim nhân tình câu

Câu 72:Một sông chín ngọn dragon thiêng. Thông thường nguồn, phổ biến cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi bao gồm khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như thể kim cương? Là cài gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến tía mươi tuổi, không ông chồng chết queo. Đố là mẫu gì?

Đáp án: mặt trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì mở miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu ko thành. Là con gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào tháo dỡ trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng góp khố. Thì làm việc trên bờ. Là làm gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách rất ghê. Chỉ chăm một nghề. Truyền với dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Hanh hao ướt dẻo. Mặc dù có tí tẹo. Cũng điện thoại tư vấn rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án: chiếc nón.

Câu 81:Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Rước chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 82:Mặt gì phẳng phiu thênh thang. Fan đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: khía cạnh đất

Câu 83:Ở đâu gồm suối đãi vàng. Tất cả hồ tía Bể, có bạn nữ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bưởi bòng họ chung. Là quả gì?

Đáp án: bưởi thanh trà

Câu 85:Thân thì nhỏ bé nhỏ. Bụng gồm ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. đều hôm buổi tối mịt. Là bé gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học hành nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà họ nhà chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngửng cao. Bụng white color xóa sườn lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài quà hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng nhiều sang. Ghe tàu tấp nập, đầy vùng cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở lại thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhị đầu phình ra. Dọc lâu năm một dãy Trường Sơn. Ngược nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây tận hưởng quả, trồng fan hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững mà lại đứng giữa trời. Trời xô không đổ, trời mời ko đi? Là gì?

Đáp án: phương diện trời

Câu 92:Núi ngay tắp lự tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót thân trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu bao gồm cảng đơn vị Rồng. Gồm nhà giữ niệm, tất cả dòng sông xanh?

Đáp án: thành phố Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông làm sao sáng năng lượng điện lung linh. Có bến đơn vị Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi nào tiếng bác kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, thân ngày đầu thu?

Đáp án: trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông hải dương nước mặt hàng hàng. Vịnh làm sao thêm sắc đẹp cho chàng gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông làm sao nổi sóng bội nghĩa đầu. Bố phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?